Thư Giãn

Học sinh thời nay

Nét bút tri ân

Chuyên mục ĐỐ VUI

Có một cây cầu có trọng tải 10 tấn, nếu vượt quá trọng tải trên thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe chở hàng, tổng trọng tải của xe là 8 tấn + 4 tấn hàng = 12 tấn. Đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này ( mà không cần vất bớt hàng hóa trên xe)

Chào cô. Bố em

Một học sinh nghỉ học không có lý do. Tại sao hôm qua em không đi học, - Cô giáo hỏi. - Thưa cô... vì em bị ốm ạ.

Từ đồng nghĩa

Tiết văn, cô giáo đang ôn tập cho cả lớp về từ đồng nghĩa. Cô: Các em cho cô biết từ "bàn ủi" còn gọi là gì nào ? Học sinh: Thưa cô "bàn là" ạ !

Bé Tý thần đồng và cô giáo

Bé Tý năm nay 6 tuổi học trường tiểu học lớp 5. Học được một tuần thì bé Tý không chịu làm bài vở nữa. Cô giáo bèn hỏi nguyên nhân tại sao thì bé Teo, ngồi cạnh bé Tý, trả lời rằng do chương trình học quá thấp so với trình độ của Tý.

Tí học làm văn

Hồi còn đi học tiểu học, Tí rất thích làm văn. Một hôm, Tí được cô giáo ra bài tập về nhà: Hãy tả con vật mà em nuôi. Tí về bắt một con... rận nghiên cứu và tả con rận rất chi tiết, tất nhiên là cô giáo không hài lòng, cô bắt Tí làm lại bài văn là hãy tả con chó nhà em.

Định nghĩa các môn học

Toán học: Đây là môn học duy nhất không có sự bổ ích. Các bạn sẽ được học 1 + 1 = 2, điều mà một vài năm sau người ta lại nói lại 1 + 1 = 10 và nói cho bạn biết hệ nhị phân là gì. Người ta cũng dạy bạn vi phân, tích phân và nhiều thứ quan trọng khác nhưng nói chung, bạn vẫn phải dùng đến máy tính bỏ túi khi đi chợ.
1