Thơ Văn Nhà Trường

- VAI TRÒ ĐOÀN KẾT VÀ GƯƠNG MẪU TRONG NHÂN CÁCH GIÁO VIÊN

Hồ Chí Minh, nhà giá dục vĩ đại của nền giáo dục Việt Nam hiện đại đã khẳng định: " Giáo viên giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là người thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng Huân chương, song những giáo viên tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều vẻ vang. Nếu không có thầy giáo dạy dỗ con em nhân dân, thì làm sao mà xây dựng chủ nghĩa xã hội được? vì vậy, nghề thầy giáo là rất quan trọng, rất vẻ vang"

- Gương mẫu trong nhân cách giáo viên: " Thầy tốt thì ảnh hưởng tốt, thầy xấu thì ảnh hưởng xấu"

- Kinh nghiệm giáo dục của người xưa " Dĩ nhân nhi giáo, dĩ ngôn nhi giáo" ( nghĩa là: Trước hết phải giáo dục bằng tấm gương của chính mình, sau đó mới giáo dục bằng lời nói).

Xuân Khiêm ST