Chào mừng các bạn đến với Website Trường THCS Ngô Gia Tự
Tra Từ Điển
Thư Viện Violet
Thống kê truy cập
  • Online : 2
  • Hôm nay : 64
  • Hôm qua : 149
  • Tuần này : 369
  • Tháng này : 369
  • Tổng Cộng : 1483414
Khoa Học

Trung Quốc sẽ phóng tàu vũ trụ lớn hơn

Trung Quốc sẽ phóng tàu vũ trụ lớn hơn

Theo AFP ngày 1-7, mục tiêu của các sứ mệnh này là xây trạm không gian có người ở cho Trung Quốc và có thể là đưa con người lên Mặt trăng.

Vào ngày 29-6 vừa qua, tàu Thần Châu 9 đã an toàn trở về Trái đất sau 13 ngày trên vũ trụ. Đây là quãng thời gian ở trên vũ trụ dài nhất mà một tàu con thoi của Trung Quốc thực hiện.

Các phi hành gia của Thần Châu 9 cũng đã thực hiện thành công việc kết nối tàu với môđun Thiên Cung 1 qua điều khiển bằng tay, kỹ thuật rất phức tạp mà hiện mới có Nga và Mỹ đạt được.

Morris Jones - chuyên gia vũ trụ Úc chuyên nghiên cứu chương trình không gian của Trung Quốc, cho biết bước kế tiếp, Bắc Kinh sẽ phóng tàu Thần Châu 10, có thể vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2013. Các phi hành gia tàu Thần Châu 10 cũng sẽ kết nối tàu với môđun Thiên Cung 1.

Đây sẽ là lần kết nối cuối cùng của một tàu con thoi với môđun này. Sau đó trong vòng vài năm, Trung Quốc sẽ phóng môđun Thiên Cung 2 được trang bị hiện đại hơn Thiên Cung 1.

Khi đó, quy mô chương trình không gian của Trung Quốc sẽ gia tăng đáng kể, theo Isabelle Sourbes-Verger - một chuyên gia về chương trình không gian Trung Quốc tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp.

Bà nhận định các tàu vũ trụ tương lai sẽ cho phép Trung Quốc tạo ra các môđun vũ trụ lớn hơn, các sứ mệnh dài hơi hơn, có thể từ 1-3 tháng.

Trung Quốc dự kiến sẽ xây xong trạm không gian có người ở của riêng mình vào năm 2020.

TƯỜNG VY

Tin Liên Quan:

Bản quyền thuộc về: Trường THCS Ngô Gia Tự. Địa chỉ: Xã Cưpơng, Huyện KrôngBuk, Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: (0500) 3.576 105 - Email: phuongthanhkrb@gmail.com