Hoạt động chào mừng ngày 22/12

Trường THCS Ngô Gia Tự tổ chức chuổi hoạt động thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014), 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014) và kỷ niệm 106 năm ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (03/12/1908-03/12/2014)

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn của dân tộc trong năm 2014 và năm 2015, chuổi hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng các ngày Lễ trong tháng 12 năm 2014 tại đơn vị trường THCS Ngô Gia tự với các nội dung trọng tâm gồm:

1. Phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" để giành nhiều kết quả cao trong đợt kiểm tra học kỳ I năm học 2014-2015 góp phần nâng cao chất lượng "đại trà" và chất lượng "mũi nhọn" tạo tiền đề đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra trong năm học.

2. Tiếp tục tổ chức thi trò chơi dân gian giữa học sinh các khối, lớp; các trò chơi dân gian được tổ chức gồm các nội dung "kéo co", "đi cà kheo", "đưa bóng về đích". Trò chơi dân gian không chỉ giúp học sinh phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, sự khéo léo mà còn giúp các em hiểu về tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước, qua các trò chơi dân gian các em hiểu sâu sắc hơn về nền văn hóa dân tộc Việt.

3. Tổ chức lao động vệ sinh, dâng hương tưởng niệm các Liệt sỹ tại nhà Bia ghi danh các Liệt sỹ; hoạt động dâng hương tưởng niệm các Liệt sỹ là dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các học sinh mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của nước nhà. Tổ chức tuyên truyền đề cương kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân.

4. Tìm hiểu về đồng chí Ngô Gia Tự, một thanh niên yêu nước, sớm giác ngộ lý tưởng cộng sản, một trong những người tham gia sáng lập Đông Dương Cộng sản Đảng, tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam, người chiến sĩ cộng sản dũng cảm, kiên cường, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Đồng chí Ngô Gia Tự đã chủ trương “Phải biến nhà tù thành trường học, không nên bỏ phí thì giờ. Bất kỳ ở đâu, chúng ta cũng có thể hoạt động cho chủ nghĩa cộng sản được”. Ngô Gia Tự cùng các chiến sĩ cộng sản và của nhiều thế hệ người dân Việt Nam yêu nước đã góp phần làm cho “cây cách mạng khai hoa, kết quả”, Tổ quốc đã thống nhất, non sông thu về một mối, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

5. Tổ chức hội thi múa dân vũ giữa các lớp trong trường học nhằm khẳng định hoạt động múa dân vũ là một hoạt động vui chơi bổ ích.

Một số hình ảnh hoạt động

Tin/ảnh

Một ngày mới