Chào mừng các bạn đến với Website Trường THCS Ngô Gia Tự
Tra Từ Điển
Thư Viện Violet
Thống kê truy cập
  • Online : 6
  • Hôm nay : 232
  • Hôm qua : 285
  • Tuần này : 1950
  • Tháng này : 5796
  • Tổng Cộng : 1248039
Hoạt Động Nhà Trường

TRƯỜNG THCS NGÔ GIA TỰ THĂM VÀ TẶNG QUÀ HỌC SINH BỊ BỆNH TIM BẨM SINH ĐƯỢC NHÀ NƯỚC HỔ TRỢ ĐƯA SANG NƯỚC HÀN QUỐC PHẨU THUẬT

Thực hiện Công văn số 2677/UBND-VHXH, ngày 23/4/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về việc thực hiện thủ tục cho 03 cháu bị bệnh tim bẩm sinh sang Hàn Quốc phẫu thuật. Trong số 03 cháu được sang Hàn Quốc phẫu thuật tim lần này thì Huyện Krông Búk có 02 học sinh, trường THCS Ngô Gia Tự có em Y Blắk Mlô, sinh năm 1999, thường trú tại Buôn Adrơng điết, là học sinh lớp 7A trường THCS Ngô Gia Tự được bệnh viện Long An Segaero chuyển sang bệnh viện Beak Seoul thuộc đại học Y Dược In Jae - Hàn Quốc để phẫu thuật vào đợt xuất cảnh, ngày 18/5/2014.

Bằng sự sẽ chia, với tinh thần "Tương thân, tương ái" "Lá lành đùm lá rách" giáo viên chủ nhiệm các lớp, CBGVNV, học sinh và các đoàn thể trong trường đã tự nguyện ủng hộ thăm hỏi em Y Blắk Mlô trước khi chuyển sang nước Hàn Quốc phẫu thuật để chữa trị cơn bệnh mà lâu nay luôn đe dọa đến tính mạng, ảnh hưởng đến quá trình học tập, vui chơi, lao động hàng ngày của em Y Blắk Mlô.

Chiều ngày 12/05/2014, nhà trường đã thành lập đoàn gồm các thành phần: Ban giám hiệu, Ban đại diện CMHS trường, đại diện BCH Công đoàn và Chi đoàn, tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm lớp 7a đã trực tiếp đến nhà thăm hỏi, động viên và tặng tiền mặt cho em Y Blắk Mlô trước khi lên đường sang Hàn Quốc phẫu thuật tim với số tiền 4.550.000 đồng (Bốn triệu năm trăm năm mươi nghìn đồng).

Đại diện cho đoàn, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Gia Tự đã trao số tiền trên và động viên gia đình, học sinh khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và tạo điều kiện tốt nhất để em Y BLắk Mlô được tham gia chữa trị bệnh tại Hàn Quốc, đồng thời mong muốn em sẽ có sức khỏe tốt sau phẩu thuật và nghị lực tốt để tiếp tục được đến trường học tập, không phụ lòng cha mẹ, thầy cô, người lớn tuổi, tiếp tục phấn đấu rèn luyện, học tập để trở thành người có ích cho xã hội.

Hoạt động trên đã thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" của CBGVNV, học sinh trong nhà trường. Đồng thời một lần nữa giáo dục cho các em hiểu biết hơn về lòng nhân ái, yêu thương con người, chính sách đúng đắn của đảng, nhà nước ta đối với người dân tộc thiểu số, ....

Một số hình ảnh của đoàn đến thăm học sinh Y Blắk Mlô

tại nhà riêng nơi em ở:

 

Ông Đoàn Văn Khiêm - Hiệu trưởng tặng quà cho học sinh Y Blắk Mlô

 

Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm với gia đình em Y Blắk Mlô

                                                                             Tin/ảnh: Lan Như

Tin Liên Quan:

Bản quyền thuộc về: Trường THCS Ngô Gia Tự. Địa chỉ: Xã Cưpơng, Huyện KrôngBuk, Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: (0500) 3.576 105 - Email: phuongthanhkrb@gmail.com

Thiết kế và Phát triển bởi: ECT Technical - ĐT: 0902 741 768 - Trung tâm DVKT Tin Học - Điện tử VT ECT.