Chào mừng các bạn đến với Website Trường THCS Ngô Gia Tự
Tra Từ Điển
Thư Viện Violet
Thống kê truy cập
  • Online : 5
  • Hôm nay : 216
  • Hôm qua : 285
  • Tuần này : 1934
  • Tháng này : 5780
  • Tổng Cộng : 1248023
Hoạt Động Nhà Trường

Hội thi "Trò chơi dân gian" chào mừng ngày 22 tháng 12

       HỘI THI TRÒ CHƠI DÂN GIAN TRƯỜNG THCS NGÔ GIA TỰ

Chiều ngày 20 tháng 12 năm 2013, trường THCS Ngô Gia Tự tưng bừng tổ chức Hội thi trò chơi dân gian với sự tham gia của tất cả các thầy cô giáo và học sinh toàn trường nhân kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 24 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12/2013.

Quang cảnh trò chơi “Chạy hai người ba chân”

Trò chơi dân gian là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt Nam và việc tổ chức trò chơi dân gian trong nhà trường không những góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc mà còn giúp các em có một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Hội thi bao gồm các trò chơi như: chạy hai người ba chân, gùi nước lên nương và kéo co dành cho học sinh, trò chơi “Nấu cơm Quang Trung” dành cho CBGVNV. 

Quang cảnh trò chơi “ Gùi nước lên nương”

Tham gia những trò chơi này các em đã thể hiện được sự hồn nhiên, vui tươi, nhiệt tình và tinh thần đoàn kết, gắn bó cùng tiến bộ; các thầy cô giáo cũng hăng hái, tích cực tham gia phần thi của mình. Thông qua Hội thi, học sinh có cơ hội thể hiện và phát triển các kỹ năng, năng khiếu, CBGVNV không những có dịp ôn lại mà còn giáo dục cho các em biết được những truyền thống quý báu của cha ông ta trong công cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước. Đồng thời, khi tham gia trò chơi, các em có được tinh thần thoải mái sau những giờ học căng thẳng; học sinh và các thầy cô giáo có cơ hội gần gũi và thêm thân thiện hơn.

 Qua một buổi chiều thi đấu và tranh tài sôi nổi, Hội thi đã thành công rực rỡ, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải cho những học sinh và chi đội có thành tích xuất sắc ở ba nội dung thi. Các thầy cô giáo cũng nhận được những phần thưởng xứng đáng với sản phẩm đội mình đạt được.

Nấu cơm Quang Trung

 

Sản phẩm thi “Nấu cơm Quang Trung”

 

                                                                            Tin/ảnh: Võ Thị Lan Như

Tin Liên Quan:

Bản quyền thuộc về: Trường THCS Ngô Gia Tự. Địa chỉ: Xã Cưpơng, Huyện KrôngBuk, Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: (0500) 3.576 105 - Email: phuongthanhkrb@gmail.com

Thiết kế và Phát triển bởi: ECT Technical - ĐT: 0902 741 768 - Trung tâm DVKT Tin Học - Điện tử VT ECT.