Chào mừng các bạn đến với Website Trường THCS Ngô Gia Tự
Tra Từ Điển
Thư Viện Violet
Thống kê truy cập
  • Online : 2
  • Hôm nay : 181
  • Hôm qua : 375
  • Tuần này : 1048
  • Tháng này : 5354
  • Tổng Cộng : 1496788
Liên Đội TNTP HCM

Tham quan học tập

Tham quan học tập

Ngày 27/1 vừa qua học sinh THCS Ngô Gia Tự được nhà trường tổ chức hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể, học tập và tham quan các di tích lịch sử tại thành phố Buôn Ma Thuột. Đó là mơ ước không chỉ của riêng em mà còn là mơ ước của mọi học sinh trong trường Ngô Gia Tự.

Đến với thành phố Buôn Ma Thuột, điểm tham quan đầu tiên của chúng em là Bảo tàng tỉnh Đak Lak. Nơi đây chúng em được giới thiệu rất nhiều hiện vật lịch sử như: đồ đá, đồ đồng mà người nguyên thủy dùng để lao động, sản xuất, tìm hiểu về phong tục tập quán, văn hóa, con người Tây Nguyên và hiểu thêm về chiến thắng Buôn Ma Thuột hào hùng. Điều đặc biệt khi tham quan nơi đây, em và các bạn được biết thêm ở Bảo tàng tỉnh Đak Lak còn có lưu giữ hiện vật lịch sử  là phần đuôi của chiếc máy bay Mĩ mà nhân dân xã Cư Pơng anh hùng nơi chúng em sinh ra và lớn lên đã bắn rơi.

 

  Phần đuôi của chiếc máy bay Mĩ mà nhân dân xã Cư Pơng bắn rơi năm 1968 

Rời điểm đến đầu tiên đoàn đã được đến thăm nhà đày Buôn Ma Thuột –  là di tích lịch sử Quốc gia. Nơi đây em và các bạn đã được chứng kiến các mô hình tù nhân, những dãy xà lim, nhà tra tấn nơi đã giam cầm và đánh đập dã man các chiến sĩ cách mạng Việt Nam như Võ Chí Công, Phan Đăng Lưu, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Chí Thanh, Tố Hữu, Đoàn Khuê,... Mọi người thật sự rất khâm phục ý chí nghị lực của các chiến sĩ cách mạng anh hùng đã hi sinh cả tính mạng, tuổi trẻ của mình vì nền độc lập của tổ quốc.

                                                      Học sinh trường tham quan tại Nhà đày Buôn Ma Thuột

Điểm đến cuối cùng kết thúc cho chuyến tham quan học tập là Công viên nước nơi vui chơi, giải trí sau một chặng đường đi mệt mỏi nhưng đầy ý nghĩa. Tại nơi đây, chúng em đã được thỏa sức vui đùa tham gia các trò chơi hấp dẫn mới lạ. Đặc biệt là đối với chúng em những học sinh vùng sâu vùng xa.

Kết thúc chuyến tham quan và học tập đầy ý nghĩa, em thầm hứa nguyện sẽ ra sức học tập, rèn luyện noi gương sáng của cách vị Anh hùng dân tộc, phát huy thêm truyền thống yêu nước góp phần dựng xây quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp./.

                                              Đoàn Thị Tây Phương – lớp 7C Trường THCS Ngô Gia Tự

Tin Liên Quan:

Bản quyền thuộc về: Trường THCS Ngô Gia Tự. Địa chỉ: Xã Cưpơng, Huyện KrôngBuk, Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: (0500) 3.576 105 - Email: phuongthanhkrb@gmail.com